BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PHƯƠNG CHÂU ĐẠT ĐIỂM CAO NHẤT VỀ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN TẠI CẦN THƠ

Đạt mức 4.65/5 điểm với 384 điểm là kết quả của buổi kiểm tra – đánh giá tại BVQT Phương Châu được Đoàn Sở Y tế công bố vào sáng ngày 29.03.2024. BVQT Phương Châu tự hào là đơn vị dẫn đầu về điểm số chất lượng bệnh viện 07 năm liên tiếp.

Tại buổi làm việc, sau khi tuyên bố lý do làm việc, nghe báo cáo nhanh về tình hình hoạt động của Bệnh viện hiện tại. Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế, đánh giá các tiêu chí theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện được triển khai thực hiện tại đơn vị: Thông tin, số liệu hoạt động bệnh viện; Đánh giá Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện; Khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế; Kiểm tra công tác cấp cứu, hồi sức tích cực cho người bệnh; Áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (KCB); Kiểm tra việc phản hồi một số văn bản phục vụ công tác quản lý.

Sau buổi làm việc, đoàn đã có những đánh giá cao trong công tác duy trì và nâng cao chất lượng bệnh viện: thực hiện đúng chuẩn GSP ở kho thuốc và tủ thuốc ở các khoa lâm sàng; Dược lâm sàng hoạt động mạnh, tham gia cùng Sở y tế Cần Thơ triển khai hoạt động dược lâm sàng tại Bình Thuận; có ngân hàng sữa mẹ duy nhất tại Cần Thơ và hoạt động hiệu quả; Cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên bệnh viện rộng rãi, sạch sẽ; Có hệ thống công nghệ thông tin đảm bảo quản lý, ứng dụng tốt trong hoạt động KCB. Đồng thời, đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác giám sát nâng cao chất lượng các tiêu chí đánh giá của đơn vị trong thời gian tới đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hướng tới sự hài lòng cao nhất.

Hơn 13 năm phát triển, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu là một thương hiệu đã quen thuộc và nhận được sự tin yêu của hàng nghìn phụ nữ, gia đình người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chúng tôi tự hào là BV đầu tiên tại Đồng bằng Sông Cửu Long đạt chứng chỉ quốc tế JCI (Joint Commission International) (1) và RTAC (Reproductive Technology Accreditation Certification) (2); được công nhận BV Thực Hành Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Xuất Sắc từ tổ chức Alive & Thrive. Nay với kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện của Sở Y tế thành phố Cần Thơ với mức điểm cao nhất, BVQT Phương Châu tiếp tục phát huy sứ mệnh mang những giá trị chuẩn mực tầm quốc tế phụng sự cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của y tế cả nước.

Thay mặt Bệnh viện, TS. BS. Trần Thị Trúc Linh - Giám đốc BVQT Phương Châu đã tiếp thu các ý kiến đánh giá, chỉ đạo của đoàn kiểm tra. Đồng thời chân thành cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của sở Y tế và mong rằng Sở tiếp tục có sự chỉ đạo sát sao hơn nữa để BVQT Phương Châu tiếp tục phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy được khách hàng lựa chọn trong lĩnh vựa chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

----------------

(1) Chứng nhận JCI (Joint Commission International) được Ủy Ban Thẩm Định Quốc Tế, trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) ban hành và công nhận, chứng nhận

(2) Chứng nhận RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản (Reproductive Technology Accreditation Committee – RTAC) thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc và New Zealand (Fertility Society of Australia and New Zealand – FSANZ); là quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các đơn vị hỗ trợ sinh sản.

 

Wildcard SSL