BA MẸ LO NGẠI ĐIỀU GÌ KHI CHO CON ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ BẰNG ORTHO-K

Ortho-K là phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng cách sử dụng kính tiếp xúc vào ban đêm để thay đổi hình giác mạc, giúp cải thiện thị lực, nhìn rõ vào ban ngày mà không cần đeo kính gọng hoặc kính áp tròng mềm.

Tuy nhiên, nhiều khá nhiều ba mẹ vẫn còn lo lắng và cân nhắc kỹ lưỡng khi cho con sử dụng phương pháp Ortho-K. Dưới đây là một số câu hỏi Mắt Tinh Anh Phương Châu được yêu cầu giải đáp:

1. Sử dụng kính Ortho-K có gây nhiễm trùng mắt?

Giống như các loại kính tròng khác, Ortho-K vẫn có nguy cơ nhiễm trùng giác mạc nếu người dùng không tuân thủ đúng các quy trình mang kính, vệ sinh kính hoặc không theo dõi tái khám định kỳ.

Trên thực tế Ortho – K rất an toàn cho người dùng. Theo nghiên cứu của bác sĩ Mark- một nghiên cứu đáng tin cậy do 191 bác sĩ thực hiện trên 2599 bệnh nhân cho thấy việc nhiễm trùng giác mạc là 8 ca/10.000ca (hoặc 2 ca/2599 ca) thấp hơn giới hạn cho phép là 50 ca/ 10.000 ca, nghĩa là kính Ortho – K.có độ an toàn cao hơn so với các loại kính khác.

Mắt Tinh Anh Phương Châu luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu, khi điều trị kính Ortho-K, các bé và ba mẹ sẽ được hướng dẫn cụ thể chi tiết và thực hành thành tạo các bước sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất, được theo dõi tái khám định kỳ hoàn toàn miễn phí bởi bác sĩ chuyên trách.

2. Hiệu quả điều trị đạt thị lực tối ưu trong bao lâu?

Tùy vào độ khúc xạ ban đầu của bệnh nhân, một số trường hợp bệnh nhân có thể nhìn thấy rõ sau vài ngày thậm chí ngay ngày hôm sau. Thông thường bệnh nhân đạt thị lực tối đa sau 1 đến 4 tuần.

3. Chí phí điều trị có cao hơn các phương pháp khác không như phẫu thuật khúc xạ?

Chi phí điều trị Ortho-K phụ thuộc vào mức độ tật khúc xạ, sẽ tăng dần qua các mức độ nhẹ - vừa – nặng, thời gian sử dụng kính lên đến 1 đến 3 năm (tùy thuộc vào việc sử dụng và bảo quản kính)

Hiện tại chi phí phẫu thuật tật khúc xạ vào khoảng 30 đến 70 triệu, chỉ phù hợp cho các bệnh nhân có điều kiện kinh tế tốt.

Chi phí Ortho-K sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều vào khoảng 1/3 phẫu thuật khúc xạ, là liệu pháp an toàn mà không xâm lấn.

4. Tháo lắp kính có khó không?

Việc tháo lắp kính sử dụng mỗi tối, được khuyến cáo thích hợp sử dụng cho bé từ 8 tuổi trở lên, ba mẹ nên an tâm vì bé sẽ được hướng dẫn và thực hành mang kính bởi bác sĩ theo dõi điều trị.

Lời khuyên từ bác sĩ điều trị Ortho-K khi ba mẹ lựa chọn điều trị cho con:

Trao đổi cởi mở với bác sĩ chuyên khoa mắt về những lo lắng của bạn trước khi quyết định cho con sử dụng Ortho-K.

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín và có bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách sử dụng và vệ sinh kính Ortho-K.

Theo dõi sát sao tình trạng mắt của con và tái khám định kỳ.

Ortho-K là phương pháp điều trị tật khúc xạ hiệu quả và an toàn, tuy nhiên, ba mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho con sử dụng. Trao đổi cởi mở với bác sĩ chuyên khoa mắt và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ là chìa khóa để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho con.

______________

Trung tâm Mắt Tinh Anh Phương Châu là sự kết hợp giữa Trung tâm Mắt Tinh Anh Tp.HCM và BVQT Phương Châu, mang tâm huyết lớn lao trong việc khám, điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe mắt kỹ thuật cao cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long.

* Địa chỉ: Số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

* Tổng đài miễn phí: 1800 7288 (nhấn phím 2)

* Hành chính: Thứ 2 đến Thứ 7, 7h00 - 16h30

* Ngoài giờ: Thứ 4 và Thứ 6, 16h30 - 19h00

 

 

Wildcard SSL